Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị phòng tắm khá phổ biến của mọi nhà, đặc biệt là ở thành thị. Ai cũng có thể dễ dàng biết cách sử dụng thiết bị vì chỉ với một công tác tắt – bật. Tuy nhiên cách vệ sinh bình nóng lạnh lại là điều ít người lưu ý. Để đảm bảo độ bền cho thiết bị cũng như độ an toàn khi sử dụng, chúng ta cần biết cách vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ và khoa học.


Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp đúng kỹ thuật

  • Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện, có thể là ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của bình nóng lạnh trực tiếp. Bạn hãy nhớ, bảo dưỡng bình nóng lạnh hay bất cứ thiết bị điện tử nào, để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng thì bước đầu tiên thực hiện luôn là ngắt nguồn điện.
  • Bước 2 : ngắt nguồn nước cung cấp cho bình, theo đúng tiêu chuẩn sản xuất thì van màu xanh của bình nóng lạnh luôn là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.
  • Bước 3: Tháo và vệ sinh van cao su của thiết bị, tại vị trí của van cao su có lưới lọc cặn, tạp chất, van áp lực chữ T. Khi vệ sinh van và đường ống dẫn nước của bình, bạn nên vệ sinh với giấm ăn và nước, không nên sử dụng hóa chất, sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.
  • Bước 4: Sau khi vệ sinh, bạn tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự, đặc biệt các van ở vị trí có áp lực nước lớn bạn nên siết chặt để không bị rò rỉ nước khi sử dụng
  • Bước 5: Cuối cùng, khởi động thiết bị, kiểm tra nhiệt độ của nước nóng có đúng mức bạn chọn không, tránh trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.
Chẳng cần phải nhờ đến thợ sửa bình nóng lạnh trực tiếp, bạn vẫn có thể vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách, hãy nhớ thực hiện đúng trình tự thì sẽ không có vấn đề gì bạn nhé

Chú ý:

Khi sử dụng máy nước nóng để bảo vệ thanh đốt bạn phải mở van nước trước khi chỉnh nhiệt độ.

Khi sử dụng máy nước nóng lần đầu tiên sau khi vệ sinh bạn phải kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

No comments:

Post a Comment