Cách khắc phục điều hòa chảy nước

Nếu điều hòa nhiệt độ gia đình bạn bị chảy nước trong nhà có thể do máy bị bẩn lâu ngày gây tắc đường thoát nước. Bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn sau: 
Cách tự sửa điều hòa bị chảy nước
Dịch vụ sửa chữa uy tín
  1. Sửa điều hòa tại nhà
  2. Tháo lắp điều hòa tại Hà Nội
  3. Bảo dưỡng điều hòa tại nhà 

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Khi bị chảy nước từ cục lạnh trong nhà có thể do các nguyên nhân: máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt hoặc có thể máy bị non ga.
Trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới; Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì việc xử lý rất đơn giản. Hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn cũng có thể cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong, nếu có. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.
Điều hòa nhiệt độ bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng. Trường hợp này bạn không thể tự xử lý được và cần phải gọi thợ kỹ thuật kiểm tra và nạp thêm ga cho máy, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.
Tốt nhất, trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, bạn nên gọi thợ đến làm vệ sinh và kiểm tra toàn bộ máy, để đảm bảo máy chạy tốt và tăng độ bền cho máy.
Trong trường hợp không thể tự khắc phục, Hãy liên hệ tới dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi để nhận được tư vấn

No comments:

Post a Comment