Sửa bình nóng lạnh Ferroli bị rò điện

Rò điện khi sử dụng bình nóng lạnh gây nên hậu quả nghiêm trọng cho người thân của bạn. Hôm nay, thợ sửa bình nóng lạnh của Hồng Phúc và quý khách tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh để giảm bớt rủi ro này.Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viện rò điện, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do day mayso (dây đốt nóng ) bị mất lớp cách điện .

Bình nóng lạnh Ferroli là loại dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở nên nếu xảy ra sự cố sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chưa ngắt điện. Cũng giống như các loại thiết bị sử dụng lâu ngày bị hỏng hóc, thanh điện trở dùng lâu ngày xảy ra hiện tượng bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác là vỏ thanh điện trở bị ăn mòn, gây thủng ống và rò điện ra nước.

Một nguyên nhân khác nữa là do gioăng phân cách giữa dây mayso và nước trong bình bị thoái hóa, dẫn đến điện bị rò rỉ ra bên ngoài

Cách sửa bình nóng lạnh Ferroli bị rò điện:

Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì, vệ sinh bình nước để phát hiện kịp thời việc hỏng hóc của dây mayso và các gioăng cao su

Cách chống rò điện bình nóng lạnh  Ferroli

Tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất:
Dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình.

Lắp bổ sung áp tô mát chống giật:
Theo một kỹ sư chuyên ngành điện, về nguyên lý, bình nóng lạnh Ferroli có cấu tạo giống như ấm đun nước bằng điện, tuy nhiên bình có trang bị thêm nhiều thiết bị để có thể vận hành và bảo vệ tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng. Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước. Cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, nồi cơm điện hay tủ lạnh, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.

Sử dụng hệ thống tiếp đất có sẵn của bình nóng lạnh

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ sửa chữa tin cậy tại Hà Nội hãy liên hệ ngay với các kỹ sư của trung tâm điện lạnh Hồng Phúc. Để có thể sửa bình nóng lạnh, bạn nên mang bình nóng lạnh qua phòng bảo hành của trung tâm Hồng Phúc chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp để được cung cấp  dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Đông.

No comments:

Post a Comment