Để tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh, bạn nên cần biết một số điều sau:


Điện Lạnh Hồng Phúc chuyên sua tu lanh tai nha với mọi bệnh của tủ lạnh như : Sửa tủ lạnh không làm đá, mất gas, chạy lúc ngắt, tủ mạch... Hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn đọc bài viết về những điều cần biết về tủ lạnh để tham khảo.

Dịch vụ của chúng tôi:


1. Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng gió, vì trong môi trường nhiệt độ cao, bí gió sẽ làm chậm quá trình tản nhiệt, điện tiêu hao sẽ lớn.

2. Không đặt tủ lạnh gần các vật phát nhiệt (bếp gas, bếp lò...) hay ánh nắng mặt trời chiếu vào, để tránh thất thoát năng suất lạnh, hao điện. Người ta đo được mức tiêu thụ điện của tủ lạnh ở trong phòng 16oC thấp hơn tủ lạnh để trong phòng 25oC đến 30%.

3. Phải để nguội thức ăn bên ngoài trước khi cho vào tủ lạnh, nó không làm hỏng thức ăn khác đã lạnh mà lại đỡ hao điện.

4. Không xếp thực phẩm vào các ngăn tủ lạnh quá dày hay quá đầy, mà giữa các đồ vật phải có kẽ hở để tạo thuận lợi cho việc đối lưu của không khí trong tủ lạnh.

5. Các khay, hộp đựng thức ăn bằng nhựa có ưu điểm nhẹ, rẻ, vệ sinh; nhưng những vật dụng này hấp thụ nhiệt chậm nên tốn điện. Để đồ ăn vào khay, hộp nhôm hay inox sẽ hấp thụ nhiệt độ tốt, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn.

6. Thực phẩm cần cho vào túi ni lông kín rồi hãy cho vào tủ để hơi ẩm khỏi thoát ra tủ, làm tiêu hao điện năng.

7. Khi chuẩn bị nấu nướng, nên lấy một lần tất cả những thứ cần cho nấu nướng, không lấy lắt nhắt để giảm hao điện.

8. Nếu tủ không có hệ thống xả đá tự động, hãy xả đá thường xuyên. Nên thực hiện ít nhất mỗi tuần một lần. Vì khi có một lớp nước đá hình thành, tủ lạnh sẽ tốn nhiều điện hơn để vận hành.

9. Mỗi năm nên lau bụi bặm phía sau tủ lạnh vài lần để tạo thông thoáng cho quá trình tản nhiệt.

No comments:

Post a Comment