Cách tiết kiệm điện các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt...

Việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng càng phổ biến trong mỗi gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Sử dụng đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm những chi phí không đáng có cho gia đình, giúp tiện nghi hóa cuộc sống cho bạn.

Nhưng làm sao để sử dụng hợp lí, tiết kiệm, có hiệu quả những thiết bị này? Hãy tham khảo những bí quyết của sửa điều hòa tại nhà Hồng Phúc sau đây:

Thay thế các thiết bị quá cũ

Không nên sử dụng các thiết bị gia dụng quá cũ để giảm tiêu tốn điện năng cho gia đình.
Loại vật dụng thứ hai của nguồn tiêu thụ năng lượng lớn nhất, sau thiết bị sưởi ấm và làm mát chính là các thiết bị gia dụng trong nhà. Hãy thay thế các thiết bị lỗi thời, chiếc tủ lạnh cũ kỹ hay lò nướng cổ điển bằng các mô hình mới hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí năng lượng không nhỏ mỗi năm.

Sử dụng bộ cảm biến trong phòng

Tắt đèn khi bạn rời khỏi một căn phòng. Thói quen đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhớ, chưa kể con bạn đôi khi chẳng để ý đến điều đó. Nếu đó là khó khăn cho chính bạn và những thành viên trong gia đình, hãy mua đèn có bộ cảm biến để nso có thể tự động tắt khi không có người sẽ thuận tiện và hiệu quả cho gia đình bạn hơn.

Rút phích cắm điện khi không sử dụng

Rút phích cắm điện và dây sạc khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Nếu bạn để các thiết bị điện tử và dây sạc cắm vào ở khi bạn không sử dụng thì điều này có thể chiếm 10% năng lượng sử dụng trong nhà. Thay vào đó, hãy rút chúng ra sau khi bạn sử dụng xong hoặc thiết kế một cầu chì ngắt toàn bộ khi bạn rời khỏi nhà. Không chỉ tiết kiệm mà còn an toàn trong phòng chống cháy nổ nữa đúng không?

Những giải pháp không tốn chi phí

Tận dụng rèm cửa hợp lý giúp bạn hạn chế được việc ngồi điều hòa quá nhiều, giúp tiết kiệm điện năng.
Vào những ngày mát mẻ, se lạnh, bạn có thể tận dụng lợi thế ấm áp của mặt trời bằng cách mở các cửa sổ phía nam và đóng chúng vào ban đêm để làm ấm ngôi nhà. Ngược lại, vào những ngày nóng, bạn có thể xua đi sự nóng bức bằng cách đóng rèm cửa sổ.

Khi bạn sử dụng lò nướng, bạn không cần thiết phải mở hẳn cửa lò mà có thể lợi dụng ánh sáng bên trong để quan sát. Khi bạn liên tục mở cửa lò, bạn có thể tốn nhiều thời gian cho thực phẩm nấu nướng và chất thải năng lượng.
Lược bỏ các cây bụi hay cây cỏ ngăn chặn luồng không khí xung quanh điều hòa không khí để giảm sức cản gây hao phí năng lượng.

Cài đặt lập trình nhiệt

Cài đặt lập trình nhiệt độ cho thiết bị điện để sử dụng thông minh và an toàn.
Cài đặt lập trình nhiệt. Điều này cho phép bạn thiết lập thời gian hoạt động cho điều hòa không khí hoặc lò sưởi trong thời gian sinh hoạt và tránh lãng phí năng lượng khi ngôi nhà trống rỗng. Sự cắt giảm này thậm chí đủ để chi phí cho chính sự hoạt động của các thiết bị đó trong một năm.

Hạ nhiệt độ bình nước nóng

Hạ nhiệt độ bình nước nóng của bạn xuống. Hầu hết các bình nước nóng đều được thiết lập quá cao. Tiết kiệm năng nược của bạn bằng cách chuyển chế độ nhiệt xuống thấp hơn. Bạn vẫn có thể sống thoải mái mà lại vui vẻ hơn nhờ tiết kiệm được hầu bao.

Thay đổi bóng đèn

Thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn đèn huỳnh quang compact (CFL). Chúng cần khoản đầu tư ít hơn bóng đèn sợi đốt truyền thống mà lại sử dụng năng lượng ít hơn 75% và sức bền lâu hơn những 10 lần. Để tạo nên sự khác biệt này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Bít kín những khoảng trống
Bít kín những khoảng trống giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.
Bít kín những khoảng trống nhỏ xung quanh nhà như cửa sổ, cửa ra vào hay các khu vực khác sẽ giữ cho không khí lạnh trong mùa đông và khí nóng trong mùa hè len lỏi vào ngôi nhà của bạn. Đừng ngạc nhiên khi hóa đơn tiền điện của gia đình bạn giảm đáng kể vào tháng tới sau khi bạn đã thực hiện thao tác này.

No comments:

Post a Comment