Cấu tạo và hoạt động của bình nước nóng thái dương năng

Chào các bạn, hôm nay Trung tâm sửa chữa điện nước Tiến Đạt sẽ giới thiệu tới các bạn cấu tạo của bình nước nóng thái dương năng để các bạn có thể hiểu sâu hơn cơ chế hoạt động của bình nước nóng, qua đó có thể sử dụng bình thái dương năng đúng cách nhằm tăng độ bền của bình.

Sơ đồ cấu tạo của bình thái dương năng

Dưới đây là hình ảnh cấu tạo chi tiết của một chiếc bình thái dương năng chạy bằng năng lượng mặt trời.Tiến Đạt cũng sẽ giới thiệu qua một vài chi tiết chính của bình mà thôi:
cấu tạo bình nước nóng thái dương năng

Khung đỡ

Tạo một mặt phẳng nghiêng nhằm hứng được ánh nắng cao nhất từ mặt trời, được làm bằng nhôm, sắt sơn tĩnh điện hoặc inox, tùy vào từng loại sản phẩm mà độ bền với thời tiết sẽ khác nhau. Khung đỡ này là quan trọng nhất, nó sẽ giúp cho các thiết bị gắn trên khung đỡ được vững chắc và an toàn hơn khi sử dụng. Do bình đặt ngoài trời, mà tốt nhất là đặt ở chỗ nào thoáng, hứng nắng cao nhất, do đó phải chịu đựng thời tiết khắc nhiệt nhất. Nên cần chọn khung đỡ chắc chắn, và tồn tại bền với thời gian.

Ống hấp thụ

Ống hấp thụ sẽ cho phép nước chảy qua để hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời, nước sẽ chảy từ bình bảo ôn xuống qua ống hấp thụ này. Nên chọn ống có thể hấp thụ nhiệt một cách mạnh nhất.

Các thiết bị phản quang

Sẽ giúp cho bình tận dụng được toàn bộ nhiệt lượng từ mặt trời hơn, do giữa các ống hấp thụ có các khe hở nhỏ, nên tấm thiết bị phản quang này sẽ được đặt bên dưới ống. Những máy nào trang bị tấm phản quang tốt sẽ cho khả năng hấp thụ nhiệt lượng tốt hơn. Do đó, các bạn cũng sẽ không phải lo lắng cho những lúc thời tiết nhiều mây và ít nắng.