8 lưu ý sử dụng điều hòa tốt cho bà bầu.

   Điều hòa là vật không thể thiếu nơi công sở, mang đến môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, dễ chịu mát mẻ cho văn phòng nhưng đồng thời dễ gây ra hiện tượng ngạt mũi, chóng mặt, hắt hơi, khô da, lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên cần biết cách sử dụng hợp lý. Sau đây là 8 lưu ý sử dụng điều hòa tốt cho bà bầu và thai nhi:


1. Sử dụng điều hòa cần thỉnh thoảng mở cửa sổ hoán đổi không khí
   Bà bầu không nên ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu. Sử dụng điều hòa kết hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở điều hòa khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.
2. Tránh ngồi thẳng hướng gió điều hòa thổi vào.
   Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, vì vậy bà bầu nên tránh vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của điều hòa thổi ra.
3. Điều hòa tránh quá lạnh dẫn đến cảm
   Nhiệt độ của điều hòa nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. Kỵ chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ điều hòa trong phòng làm việc khá thấp, lại là điều hòa trung tâm nên không thể tự điều chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.
4.  Khi đổ mồ hôi tốt nhất không nên trực tiếp bật nút gió lạnh.
5. Thỉnh thoảng tẩy trùng, lau rửa điều hòa.
Điều hòa gia đình cần đảm bảo sạch sẽ và cần phòng tránh vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng điều hòa càng cần phải lau rửa sạch.
6. Không nên từ phòng nhiệt độ thấp trực tiếp đi ra bên ngoài có nhiệt độ cao.
   Trước khi ra khỏi nhà tốt nhất hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước khi ra ngoài 30 phút nên tắt điều hòa, chờ cơ thể thích ứng với môi trường xong mới đi ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau khi tắt điều hòa cũng không nên mở cửa sổ ngay, chờ cho nhiệt độ trong phòng tăng lên một chút mới mở.
7. Buổi tối nếu bà bầu bật điều hòa để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.
8. Uống nhiều nước.

   Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bầu tránh được những bệnh về đường hô hấp và có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và con.