Lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật

Tư vấn lắp bình nóng lạnh đúng kỹ thuật và thông số 

Bạn muốn tìm thợ lắp cho bạn một chiếc bình nóng lạnh vào nhà tắm của bạn để đảm bảo cho sử dụng được an toàn nhất hay đơn giản hơn bạn muốn dịch chuyển một vị trí nào đó nơi mà bạn muốn lắp bình nóng lạnh cho những vị trí đẹp hãy đến với chúng tôi công ty dịch vụ lắp bình nóng lạnh chuyên nghiệp an toàn nhanh rẻ bảo hành 1 năm.

Đây là một trong những yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Hầu hết sự cố về máy tắm nước nóng đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự mua, tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Khi lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích an toàn trong truyền tải điện, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

Một yếu tố quan trọng nữa là máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. Các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, người sử dụng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và máy tắm nước nóng nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. Vì vậy, việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do những người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. Bạn tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Tư vấn chon mua bình nóng lạnh phù hợp với giá đình bạn 

Khi chọn mua bình nóng lạnh cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn công suất và dung tích hợp lý, giúp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

Nếu gia đình có 4 người, bạn nên dùng bình dung tích loại 30 lít, công suất từ 1.500W – 2.500W. Nếu chọn bình có công suất nhỏ quá sẽ không đủ nước dùng, nếu bình quá to thời gian đun nóng nước sẽ lâu. Gia đình đông người hoặc có sử dụng bồn tắm thì nên chọn loại 50-150 lít, công suất lớn hơn 3.000 – 4000W.

Nếu phòng tắm không được rộng rãi, có thể chọn loại bình đun trực tiếp. Ưu điểm của loại bình này là kích thước nhỏ gọn, chỉ đun nóng lượng nước vừa phải, giúp tiết kiệm điện và có thể lắp ngay tại nơi sử dụng không tốn chi phí cho đường ống. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ của bình trực tiếp rất lờn, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

Nếu phòng tắm rộng rãi nhưng điện áp khu vực nhà bạn không ổn định thì nên dùng loại bình chứa. Ưu điểm của loại bình này là công suất nhỏ, tuổi thọ cao và chi phí sửa chữa thấp nhưng nhước điểm của nó là cần có không gian thích hợp để lắp đặt và bảo trì. Khi muốn sử dụng bạn phải đun nước trước 30-60 phút, phải sử dụng vòi trộn, ống dẫn nước vì nhiệt độ nước nóng khá cao, khoảng 80 độ C.

Khi chọn mua bình nước nóng, nên chú ý chọn loại có hệ thống cách nhiệt tốt sẽ giúp nước nóng được lâu, tiết kiệm điện tốt.